HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ MINH LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương, sáng 14/7/2021, sau khi Hội đồng nhân dân (HĐND) xã khóa XX đi vào hoạt động, HĐND xã Minh Lộc khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ tiếp xúc cử tri đầu tiên của nhiệm kỳ.

Để tiếp xúc với cử tri, HĐND xã đã phối hợp với ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) mời các đông chí trong thường trực đảng ủy, các đồng chí ủy ban nhân dân, các đồng chí trưởng-phó ngành trên xã, các đồng chí cán bộ công chức của UBND xã; Hiệu trưởng các nhà trường, Giám đốc các HTX dịch vụ Nông nghiệp và dịch vụ Điện năng; Trạm trưởng trạm y tế; Các ông(bà) bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận của 8 thôn và đại diện cử tri của mỗi thôn (từ 10-15 cử tri) về tham gia. Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức tại Nhà văn hóa xã.

Tại hội nghị, sau phần khai mạc của Thường trực UBMTTQ xã, ông Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Nghĩa đã lên thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6tháng đầu năm của UBND xã Minh Lộc. Báo cáo đã phản ánh đầy đủ về các lĩnh vực như: Kết quả về phát triển kinh tế, kết quả về văn hóa – xã hội, kết quả về xây dựng nông thôn mới, kết quả về Quốc phòng an ninh, kết quả về xây dựng, đất đai, môi trường....vv. Trong đó có nêu rõ những số liệu cụ thể ở từng lĩnh vực

Sau khi nghe báo cáo do UBND xã trình bày, Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã chủ trì hội nghị tiếp xúc. Tại đây, các cử tri về dự đã tham gia ý kiến vào các nhóm vấn đề như: Hoạt động của các đại biểu HĐND xã nói riêng, HĐND xã nói chung; Công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; Hệ thống tưới tiêu trong xã; tình trạng đường giao thông xuống cấp; công tác vệ sinh môi trường ở khu quy hoạch làng nghề,...vv

Sau khi tập hợp các ý kiến mà cử tri đã thẳng thắn nêu ra tại hội nghị, Chủ trì hội nghị đãmời ông Vũ Huy Bổ - Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu, đồng thời phân tích, làm rõ những vấn đề mà cử tri trong xã đang quan tâm. Tại phần ý kiến của mình, Chủ tịch UBND xã đã phân tích và làm rõ những nội dung ý kiến nào thuộc lĩnh vực và phạm vi cấp huyện, cấp tỉnh; những nội dung nào thuộc thẩm quyền của cấp xã hoặc cấp thôn. Đồng thời trả lời rõ về nhưng nhiệm vụ cử tri đã và đang có ý kiến, trong đó nhiều nội dung đã được UBND xã đã và đang thực hiện. Mặt khác nêu ra một số nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện mà cử tri đang có ý kiến trong thời gian tới. Cuối phần ý kiến của mình, Chủ tịch UBND xã đã cảm ơn các cử tri đã thẳng thắn nêu ra các vấn đề mà cử tri trong xã đang quan tâm, đồng thời xin tiếp thu những ý kiến của cử tri nêu nhưng không thuộc thẩm quyền của UBND xã – qua đó sẽ phản ánh kịp thời về các cấp có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất có thể.

Như vậy, HĐND xã Minh Lộc khóa XX – nhiệm kỳ 2021-2026 đã bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ đầu tiên của nhiệm kỳ. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, chắc chắn - HĐND xã sẽgần gũi, lắng nghe và phản ánh đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong các chương trình nghị sự của chính quyền địa phương; đồng thời thể hiện tốt chức năng đại diện, chức năng giám sát trong suốt nhiệm kỳ, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân trong quá trình hoạt động