Xã Minh lộc khai mạc và ra quân huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4

Trong 12 ngày, bắt đầu từ 22/4/2024 xã Minh Lộc tổ chức ra quân huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ tư. Đây là chương trình huấn luyện theo Kế hoạch huấn luyện hàng năm theo quy định đối với lực lượng dân quân cấp xã

Sáng ngày 22/04 tại Trung tâm văn hóa xã Minh Lộc đã diễn ra khai mạc lớp huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí thiếu tá Tăng Văn Sơn – trợ lý dân quân huyện Hậu Lộc, Đồng chí Đỗ Xuân Liên - Bí thư Đảng; cùng tham dự còn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các đồng chí  là trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Các đồng chí thôn đội trưởng cùng 28 đồng chí Dân quân được điều động huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2024.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc đồng chí Đỗ Xuân Liên - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh:  Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xã Minh Lộc luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm.

Đ/c Đỗ Xuân Liên - Bí thư Đảng bộ, Chính trị viên BCH xã đội phát biểu tại Lễ khai mạc

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị công tác huấn luyện theo phương châm: "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế địa phương"; huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành; Chấp hành nghiêm kế hoạch và tiến trình huấn luyện; giáo viên lên lớp có đủ vật chất, giáo án, huấn luyện đúng nội dung giáo án đã được phê duyệt, chiến sĩ dân quân chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trong huấn luyện, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, không xảy ra tai nạn mọi lúc, mọi nơi, không để hư hỏng mất mát vũ khí, chấp hành nghiêm chỉ thị cấp trên; kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu.

Các học viên học chính trị tại Hội trường

Sau thời gian khai mạc và học chính trị tại Hội trường, BCH xã đội sẽ tiến hành tổ chức huấn luyện các nội dung theo quy định đối với lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ tư. Thời gian huấn luyện trong 12 ngày tại thao trường dã chiến tại sân vận động của xã. Nội dung huấn luyện quân sự do Ban Chỉ huy quân sự xã truyền đạt bao gồm: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ và huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ của dân quân, nội dung quân sự chung, điều lệnh đội ngũ;…

Một số hình ảnh huấn luyện tại thao trường

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã Minh Lộc nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.

Ngọc Thứ CC VHXH thực hiện