Hội Cựu giáo chức xã Minh Lộc tổ chức thành công Đại hội Lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 19/4/2024, tại Hội trường UBND xã Minh Lộc, Hội Cựu giáo chức xã Minh Lộc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Thông qua Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội, ở huyện có Cô giáo Hoàng Thị Nhự – Ủy viên BCH Hội Cựu giáo chức huyện, Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Hậu Lộc, Thầy giáo Hoàng Văn Cường – Ủy viên BCH Hội Cựu giáo chức huyện; ở xã có đồng chí Mai Văn Bạch – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Khuông –Phó chủ tịch UBND xã. Về dự còn có các Đại biểu Thường trực UB MTTQ xã; Chủ tịch các Hội đặc thù xã Minh Lộc; Ban giám hiệu 4 Nhà trường trên địa bàn xã và trên 50 hội viên Hội Cựu giáo chức xã cùng tham dự Đại hội.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm - Phó chủ tịch Hội CGC xã Minh Lộc khai mạc Đại hội

Thầy Nguyễn Văn Điển - Chủ tịch Hội CGC xã Minh Lộc thông qua báo cáo tổng kết Đại hội

Các Đ/c lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức xã Minh Lộc luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội CGC xã đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tham gia vào công tác khuyến học, khuyến tài; khuyến khích hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ nhằm góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội. Hội đã song hành cùng với địa phương tham gia vào các cuộc vận động, phối hợp với Hội Khuyến học xã xây dựng và thực hiện các phong trào, các mô hình học tập. Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua tập thể hội đã được Huyện hội công nhận Hội cơ sở vững mạnh; được Huyện hội tặng 02 giấy khen;  02 cá nhân gồm Cô giáo Đặng Thị Hợi và Cô giáo Lê Thị Liên được Huyện hội tặng giấy khen.

Đ/c Hoàng Văn Khuông - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, cô giáo Hoàng Thị Nhự – Phó Chủ tịch Hội CGC huyện; Đ/c Hoàng Văn Khuông – Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trong Hội Cựu Giáo chức xã vào sự nghiệp giáo dục nói chung và nền giáo dục xã nhà nói riêng, tiếp tục tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện các mục tiêu kinh tế - Xã hội của địa phương; tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức cho sự nghiệp Giaó dục góp phần xây dựng nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển; Tiếp tục củng cố tổ chức Hội và xây dựng chương trình hoạt động phong phú để Hội viên tham gia sinh hoạt. Về nhiệm vụ kế tiếp, cô Hoàng Thị Nhự đã đề nghị Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức xã Minh Lộc khóa V, Nhiệm kỳ 2024 - 2029 tiếp tục thực hiện tốt 5 chương trình của Hội, đặc biệt là chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, có nhiều hoạt động góp phần chăm lo đời sống cho hội viên, động viên hội viên tham gia xây dựng giáo dục và tham gia công tác xã hội ở cộng đồng dân cư nơi cư trú.

BCH Hội Cựu giáo chức Nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 5 thầy cô, Ban Thường vụ gồm 3 thầy cô, trong đó thầy giáo Nguyễn Văn Điển tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, Cô giáo Lê Thị Hạnh được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã bầu được 3 Đại biểu đi dự Đại hội Hội cựu giáo chức Huyện Hậu Lộc Nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Ngọc Thứ CC VHXH thực hiện

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH LỘC, HUYỆN HẬU LỘC